Profile

Join date: May 25, 2022

About

Chuyên gia đưa ra giải pháp vượt qua "cú sốc" cho thị trường bất động sản


Bất động sản năm 2021 đã khép lại với nhiều khó khăn, một loạt “cú sốc” khiến nhà đầu tư khiếp sợ không dám đầu tư bất động sản. Chính vì thế, sale bất động sản là gì nhiều chuyên gia đã đưa ra những giải pháp và hướng đi mới giúp thị trường phát triển lành mạnh, bền vững và ổn định trong năm tới.


Những vấn đề của thị trường bất động sản năm 2022


Theo các chuyên gia môi giới bất động sản, hệ thống thủ tục giấy tờ pháp lý còn chồng chéo, mâu thuẫn, thủ tục cấp phép rườm rà, quy định phát triển và kinh doanh sản phẩm Condotel chưa rõ ràng; niềm tin nhà đầu tư giảm sút… là những yếu tố khiến thị trường bất động sản khủng hoảng năm vừa qua.
Theo các chuyên gia bất động sản 2022 có nhiều vấn đề cần được gỡ rối


Theo các chuyên gia, đánh giá của người mua nhà gần đây cho rằng thị trường môi giới bất động sản đang đi vào giai đoạn đáy của một chu kỳ. Do đó, nhà đầu tư sẽ không mặn mà với việc xuống tiền vì khó có lãi nhanh như mong đợi, người mua để ở sẽ có tâm lý chờ giá xuống. Ngoài ra, sự tràn lan của các “dự án ma” hay sự đổ vỡ của các mô hình bất động sản mới trong năm qua cũng làm lung lay niềm tin của các nhà đầu tư. Tâm lý này có thể khiến thanh khoản của thị trường giảm, khiến giá bán khó tăng.


Xem thêm: mặt bằng Vinhomes Smart City để biết thêm thông tin chi tiết


Bí quyết của chuyên gia bất động sản để giúp thị trường phát triển bền vững


Để thị trường bất động sản phát triển bền vững vào năm 2022, các chuyên gia cho rằng cần triển khai đồng bộ và triệt để hàng loạt giải pháp.


Nắm bắt xu hướng đầu tư - Bất động sản xanh lên ngôi. Theo các chuyên gia, bất động sản xanh sẽ có xu hướng chiếm ưu thế khi vấn đề môi trường ngày càng trầm trọng. Tại các thành phố lớn, chuyên gia đầu tư bất động sản cho biết làn sóng xanh đang dần thay đổi cách nghĩ và xu hướng của khách hàng.
Theo chuyên gia tư vấn bất động sản cần nhanh chóng thích nghi với điều kiện thị trường


Các chuyên gia nhận định, nhu cầu thực về căn hộ và không gian sống chất lượng của giới đầu tư cũng như khách hàng tại các thành phố lớn tỷ lệ thuận với nguồn cung bất động sản xanh, tạo cơ hội lớn cho các nhà đầu tư thứ cấp. Thêm vào đó, những năm gần đây, người dân ở các thành phố lớn có xu hướng di cư ra ven đô khi mật độ dân số đông, quỹ đất ở nội thành ngày càng eo hẹp, khan hiếm kéo theo nhiều vấn đề trong cuộc sống.


Theo các chuyên gia bất động sản ,các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cần chủ động tìm hiểu và tiếp cận các phương án phục hồi thị trường. Đặc biệt ý tưởng phát triển các dự án bất động sản xanh vì bất động sản xanh đang là xu hướng. Ngoài ra cần quan tâm đến vấn đề chuyển đổi số, đón đầu các xu hướng mới liên quan đến thay đổi hành vi của khách hàng từ đó thích ứng và thay đổi cách quản lý để có thể phát triển thị trường bất động sản một cách bền vững và lâu dài.

seoer2677

More actions