Profile

Join date: May 20, 2022

About

Cùng chuyên gia đầu tư bất động sản hiểu hơn về mua chung cư trả góp Hà Nội


Mua chung cư trả góp luôn là giải pháp hữu hiệu giúp hầu hết các gia đình trẻ đạt được ước mơ sở hữu nhà ở. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều hộ gia đình đang gặp khó khăn với việc trả lãi vay hàng tháng. Cũng như những gia đình có nhu cầu có sổ hồng chung cư 50 năm đó là những hộ gia đình sống ở thành thị. Hãy để chuyên gia môi giới bất động sản gỡ rối cho bạn.


Hiểu hơn về hình thức mua chung cư trả góp


Đây là hình thức mua căn hộ mà bạn chỉ cần trả trước một số tiền nhất định. Chủ đầu tư sẽ làm việc với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng để hỗ trợ người mua vay khoảng 70% giá trị căn nhà bằng cách thế chấp chính căn hộ hoặc dùng tài sản thế chấp có giá trị tương đương. Gốc và lãi của khoản vay sẽ được trả dần theo thời gian trả nợ với lãi suất do cả bên vay và bên cho vay thỏa thuận.


Trả lời câu hỏi có nên mua nhà trả góp hay không?


Chuyên gia bất động sản - Hỗ trợ cuộc sống của bạn.

Trong thời buổi kinh tế khó khăn và thách thức như hiện nay, việc sở hữu một căn nhà phố rộng rãi, thoáng mát đối với nhiều gia đình có lẽ là điều rất khó khăn đối với nhiều gia đình. Do đó, nhiều khách hàng tìm được cho mình một lựa chọn phù hợp hơn là mua căn hộ trả góp. Đặc biệt với những người có thu nhập thấp thì việc mua căn hộ trả góp là một phương án vô cùng lý tưởng. Trên thị trường nổi bật nhất là mua chung cư trả góp Hà Nội gia đình bạn sẽ có nhà ở ngay lập tức.


Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của vấn đề này


Mỗi gia đình đều có hoàn cảnh, thu nhập khác nhau, nhu cầu sống khác nhau nên không thể dùng một tiêu chuẩn thống nhất để trả lời câu hỏi có nên mua nhà trả góp hay không. Vì vậy, hãy cùng tham khảo những ưu nhược điểm để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi này.


Giá cả: Các căn hộ thường có giá thấp hơn nhiều so với những ngôi nhà dành cho một gia đình. Do đó, đối tượng mua căn hộ trả góp có xu hướng là khách hàng có thu nhập thấp và các gia đình trẻ chưa đủ điều kiện mua nhà. Thường những người mới lập gia đình sẽ chọn xây nhà cấp 4 nhưng có chiều cao nhà 2 tầng nhưng hình thức này sẽ hiệu quả hơn ở nông thôn.


Cơ hội đầu tư: Hiện tại, các dự án căn hộ mới đang được xây dựng tại các vị trí đẹp, tạo cơ hội kinh doanh sinh lời hấp dẫn cho các nhà đầu tư dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản. Vì vậy, mua chung cư trả góp cũng là cơ hội đầu tư lướt sóng của các nhà đầu tư thông minh.


Chuyên gia tư vấn bất động sản - Chung cư trả góp.


Các căn hộ chung cư thường được xây dựng trên cùng một block và không được thiết kế riêng lẻ để phù hợp với sở thích của từng khách hàng


Dự án căn hộ tầm trung, chất lượng xây dựng không cao


Trong phương thức trả góp an toàn được các chuyên gia khuyến nghị, người mua nhà nên đánh giá khả năng thanh toán của mình qua các chỉ số sau:


Năng lực tài chính cá nhân: Là số tiền tiết kiệm hiện tại và thu nhập ổn định hàng tháng dự kiến ​​sau khi trừ đi các chi phí sinh hoạt. Tùy theo nhu cầu tiêu dùng của từng gia đình, nhưng thông thường, chi phí sinh hoạt hàng tháng chiếm 20 - 35% tổng thu nhập. Nhiều gia đình mong muốn mua chung cư và được hưởng quyền lợi sổ hồng chung cư 50 năm để thêm độ chắc chắn cho tài sản của gia đình.


Khả năng hỗ trợ tài chính: Đây là số tiền bạn có thể nhận được để mua nhà từ sự hỗ trợ từ người thân, bạn bè và các mối quan hệ khác. Thông thường, các khoản tiền được hỗ trợ từ nguồn này thường không tính lãi suất hoặc chỉ áp dụng lãi suất thấp. Chuyên gia đầu tư bất động sản cũng muốn bạn để ý đến điều này.


Khả năng vay vốn: Nếu nguồn vốn cá nhân và sự hỗ trợ của những người xung quanh không đủ để mua nhà, bạn có thể vay ngân hàng. Tuy nhiên, để đảm bảo khả năng trả nợ, lưu ý không vay quá nhiều, chỉ nên vay trả góp từ 40% giá trị căn hộ.


Khả năng trả nợ: Sau khi mua căn hộ trả góp, điều tất yếu là phải trả hết nợ. Tại thời điểm này, bạn sẽ cần phải lập một bảng chi tiết số nợ bạn sẽ phải trả mỗi tháng và lãi suất kèm theo.


Giải pháp được đưa ra ở đây là người mua nhà cần đọc kỹ thị trường, tìm hiểu thêm về chính sách cho vay của nhiều ngân hàng uy tín, so sánh điểm mạnh và điểm hạn chế của các bên, để quyết định nên vay đơn vị nào mà mình cảm thấy có lãi suất tốt nhất.


Thêm vào những gợi ý trên chuyên gia mua giới bất động sản còn cho bạn một gợi ý về vay tiền mua nhà nhưng để tiết kiệm chi phí hoặc chưa đủ nguồn vốn bạn có thể chọn hình thức nhà cấp 4 3 phòng ngủ 300 triệu rất hữu ích. Vừa rồi là những điều cơ bản hy vọng bạn sẽ tìm được lựa chọn phù hợp.

Cùng chuyên gia đầu tư bất động sản hiểu hơn về mua chung cư trả góp Hà Nội

More actions