Profile
Join date: Apr 20, 2022
About

Cách sử dụng kem chống nắng cho da khô đạt hiệu quả cao

Kem chống nắng cho da khô có điểm gì đặc biệt và nên sử dụng như thế nào đúng cách? Dưới đây là một số gợi ý dành cho các nàng để hiểu chi tiết hơn về sản phẩm này nhé.

Kem chống nắng cho da khô loại nào tốt?

Da khô rất đặc trưng bởi tình trạng khô ráp bong tróc và thiếu độ ẩm tự nhiên, chính vì thế mà khi lựa chọn kem chống nắng bạn cũng cần phải lưu tâm thật kỹ. Kem chống nắng cho da khô tốt nhất là loại có chứa thành phần dưỡng ẩm cũng như hiệu quả chống nắng hiệu quả.

Đảm bảo mua kem chống nắng có chỉ số SPF hoặc PA phù hợp với da khô. Bạn nên chọn sản phẩm có độ quang phổ rộng để chống lại được cả hai tia UVA và UVB. Thông thường SPF sẽ dao động từ 30 đến 50 + và chỉ số PA++ hoặc PA+++ trở lên là lý tưởng. Không nên chọn kem chống nắng có chỉ số SPF quá cao vì da khô dễ bị kích ứng và dẫn đến tình trạng khô ráp khó chịu.

Đặc biệt bạn nên tham khảo qua một chút về thành phần chiết xuất có trong kem chống nắng. Da khô thường quan tâm đến các dưỡng chất như Ceramides và Peptides để tăng độ đàn hồi cho da hoặc các chất dưỡng ẩm từ thành phần tự nhiên lành tính.

Ngoài ra, da khô nên sử dụng kem chống nắng vật lý vì nó có thành phần lành tính ổn định. Nên ưu tiên những sản phẩm có kết cấu lỏng nhẹ và dễ thẩm thấu vào da mà không gây bết dính nhé.

Tham khảo bài viết chi tiết: https://steemit.com/lamdep/@myphamtrimun/top-kem-chong-nang-cho-da-kho-hieu-qua-nhat của 2momart để lựa chọn dòng kem chống nắng cho da khô phù hợp với mình nhé.

Cách sử dụng kem chống nắng dành cho nàng da khô đạt hiệu quả cao

Sử dụng kem chống nắng như thế nào để phát huy được công dụng tối đa là câu hỏi của rất nhiều chị em. Dưới đây là một số lưu ý bạn có thể quan tâm:

Sử dụng kem chống nắng đúng quy trình: sau khi thoa kem dưỡng da thì mới đến thoa lớp kem chống nắng. Bạn nên thoa kem chống nắng trước 20 phút trước khi ra ngoài để kem có thể thấm đều và phát huy tác dụng.

Sử dụng lượng kem chống nắng vừa đủ: nếu bạn chỉ cần thoa lên khuôn mặt thì cần lượng kem khoảng 1 đồng xu. Nếu bạn cần thoa lên cơ thể thì lượng kem khoảng 3-4 đồng xu.

Cần thoa lại kem chống nắng cho da khô sau một thời gian nhất định: cứ sau khoảng 40 phút đến 2 tiếng là bạn phải thoa lại kem chống nắng vì lúc này sản phẩm đã gần hết tác dụng. Thời gian bảo vệ của kem chống nắng nhanh hay lâu tùy thuộc vào dòng sản phẩm và chỉ số tích hợp bên trong kem chống nắng nhé.

Trên đây là những thông tin mà 2momart cung cấp đến bạn đọc về cách chọn kem chống nắng cho da khô và sử dụng như thế nào hiệu quả. Chúc bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp và sử dụng thật đúng cách nhé.

anncarson
More actions